บอกลามนุษย์เมนส์!  HerWell แบรนด์คนรุ่นใหม่ กับวิตามินสูตร PMS และอาการปวดท้องประจำเดือนเจ้าแรกในไทย

บรรเทาอารมณ์เหวี่ยงวีน ไม่สบายตัว ปวดท้องประจำเดือน รองรับด้วยผลการวิจัย 

ในรูปแบบ Drink Mix รสส้ม อร่อย แคลต่ำ พกพาง่าย เพียงฉีก ชง ดื่ม วันละ 1 ซอง  ให้ผู้หญิงมีประจำเดือนก็แฮปปี้ได้

เปิดตัวแบรนด์ใหม่ HerWell พร้อมเป้าหมายที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนให้ผู้หญิงไทยแฮปปี้กว่าที่เคยด้วยผลวิจัยทางวิทยาศาสตร์ออกผลิตภัณฑ์แรกจากการวิจัยกว่า 1 ปี  P-WELL+: Advanced PMS Complex เพื่อบรรเทาอาการ PMS และปวดท้องประจำเดือนโดยวิธีธรรมชาติที่แสนอร่อย

แบรนด์ HerWell ก่อตั้งโดยบริษัทไบโอเม็กซ์ กรุ๊ป จำกัด โดยคนรุ่นใหม่ที่มองเห็นปัญหาในชีวิตผู้หญิงปัจจุบันและต้องการที่จะเข้ามาแก้ไขด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์ โดยเป้าหมายของบริษัทคือต้องการใช้วิทยาศาสตร์ในการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยเหลือและทำให้ชีวิตคนไทยดีขึ้นได้ ทั้งในด้านสุขภาพกายและใจ

คุณบีม-สรัลรัชช์ วิรัลสิริภักดิ์ Co-Founder แบรนด์ HerWell ได้สัมผัสกับปัญหานี้โดยตรง ทำให้คิดว่าจะทำอย่างไรที่ผู้หญิงมีประจำเดือนรู้สึกดีขึ้นกว่านี้ ทุกเดือนทำไมผู้หญิงจะต้องมารับมือกับอะไรที่ไม่แน่นอนและส่งผลต่อทั้งสุขภาพกายและจิตใจ จึงทำให้เกิดไอเดียในการหาตัวช่วยที่ไม่ใช่ยา ซึ่งในประเทศไทย ณ ตอนนี้ยังไม่มี และทำการศึกษาเพิ่มเติมพบว่า อาการ PMS และอาการปวดประจำเดือนนี้ ผู้หญิงกว่า 80% ล้วนแต่พบเจอ

ด้านคุณเคน-นันท์ธร พรกุลวัฒน์และคุณบุ๊ค-หัสวีร์ วิรัลสิริภักดิ์  Co-Founder แบรนด์ HerWell ในฐานะที่จบคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เชื่อในหลักการทางวิทยาศาสตร์ว่าจะมาเป็นตัวช่วยสุขภาพด้านนี้ได้ จึงได้ช่วยกันค้นคว้าผลวิจัยต่าง ๆ ร่วมกับสถาบันชั้นนำในประเทศไทย ในการพัฒนาสูตรวิตามินเพื่อแก้ปัญหานี้โดยเฉพาะ ซึ่งเรารวบรวมวิตามินและสารสกัดที่จำเป็นสำหรับผู้หญิงที่จะช่วยเติมเต็มและบำรุงสุขภาพให้ผ่านช่วงนั้นของเดือนไปได้อย่างราบรื่นที่สุด

เราใช้เวลาพัฒนาสูตรนี้กว่า 1 ปี และมีผู้ร่วมทดลองจำนวนมากที่สามารถสังเกตผลลัพธ์ได้ จนเรามั่นใจแล้วว่าผลิตภัณฑ์นี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะเป็นตัวช่วยผู้หญิงไทยได้ และเราตั้งใจอยากที่จะส่งต่อสุขภาพดีให้กับผู้หญิงไทยทุกคน  โดยผลิตภัณฑ์นี้ผ่านการจดทะเบียนอาหารและยาหมายเลข 10-1-24463-5-0016 รวมถึงผลิตในโรงงานที่ผ่านมาตรฐานระดับโลก

ข้อมูลสารสกัดและเหตุผลที่เราเลือกใช้

ผลิตภัณฑ์ P-WELL+ รวบรวมสารสกัดและวิตามินที่รองรับด้วยผลวิจัยว่าสามารถช่วยลดจำนวนและระดับความรุนแรงของอาการก่อนมีประจำเดือน PMS เช่น อาการอารมณ์แปรปรวน เหวี่ยงวีน ท้องอืด สิวฮอร์โมน และอาการปวดท้องประจำเดือน

*จากการศึกษาและการวิจัย เราแนะนำให้รับประทานต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคล โดยในผู้ทดลองส่วนใหญ่จะอาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดภายใน 20-30 วัน หลังจากทาน P-Well+ by HerWell โดยแนะนำให้เริ่มทานหลังจากหมดประจำเดือนรอบล่าสุด

1. Avocado Powder:

อะโวคาโดประกอบไปด้วยไขมันดี แมกนีเซียมและไฟเบอร์ ซึ่งช่วยต้านการอักเสบ และเป็นส่วนสำคัญกับสุขภาพผู้หญิงและสุขภาพของเลือดประจำเดือน รวมถึงอะโวคาโดมีส่วนผสมของโพแทสเซียมสูงซึ่งจะช่วยขับเกลือส่วนเกิน ทำให้ช่วยลดอาการท้องอืดและอาการกล้ามเนื้อชาได้

อ้างอิง: Comerford, K. B., Ayoob, K. T., Murray, R. D., & Atkinson, S. A. (2016). The Role of Avocados in Maternal Diets during the Periconceptional Period, Pregnancy, and Lactation. Nutrients, 8(5), 313. https://doi.org/10.3390/nu8050313

2. Fennel Powder:

เทียนข้าวเปลือก (Fennel) ถูกใช้รักษาอาการต่าง ๆ รวมถึงอาการปวดท้องประจำเดือน มาตั้งแต่อดีตโดยเฉพาะในแถบเมดิเตอร์เรเนียน และปัจจุบันนี้ผลการวิจัยได้ยืนยันแล้วว่าเทียนข้าวเปลือกสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนและอาการ PMS ได้

อ้างอิง: Ghodsi, Z., & Asltoghiri, M. (2014). The effect of fennel on pain quality, symptoms, and menstrual duration in primary dysmenorrhea. Journal of pediatric and adolescent gynecology, 27(5), 283–286. https://doi.org/10.1016/j.jpag.2013.12.003 

3. Chamomile Extracts:

จากการศึกษาพบว่าคาโมมายล์มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ คลายการหดตัวของกล้ามเนื้อเรียบ และคลายความเครียด ที่จะช่วยบรรเทาอาการไม่พึงประสงค์จากประจำเดือนเช่น ปวดท้องประจำเดือน และ PMS โดยเฉพาะอาการอารมณ์เหวี่ยงวีนหรือ Mood Swings ได้

อ้างอิง: Khalesi, Z. B., Beiranvand, S. P., & Bokaie, M. (2019). Efficacy of Chamomile in the Treatment of Premenstrual Syndrome: A Systematic Review. Journal of pharmacopuncture, 22(4), 204–209. https://doi.org/10.3831/KPI.2019.22.028

4. Niacinamide:

ในกลุ่มผู้หญิงที่ได้รับวิตามิน B3 ในรูปแบบไนอาซินในช่วงมีรอบเดือน พบว่าสามารถลดอาการปวดท้องประจำเดือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อ้างอิง: Chocano-Bedoya, P. O., Manson, J. E., Hankinson, S. E., Willett, W. C., Johnson, S. R., Chasan-Taber, L., Ronnenberg, A. G., Bigelow, C., & Bertone-Johnson, E. R. (2011). Dietary B vitamin intake and incident premenstrual syndrome. The American journal of clinical nutrition, 93(5), 1080–1086. https://doi.org/10.3945/ajcn.110.009530

5. Vitamin B6:

วิตามินบี 6 สามารถบรรเทาอาการไม่พึงประสงค์จาก PMS ได้เช่นอาการอารมณ์แปรปรวน  อาการหิวจุกจิก  ความกังวล  อาการปวดหลัง อาการบวมน้ำ และอาการซึมเศร้า

อ้างอิง: Wyatt, K. M., Dimmock, P. W., Jones, P. W., & Shaughn O'Brien, P. M. (1999). Efficacy of vitamin B-6 in the treatment of premenstrual syndrome: systematic review. BMJ (Clinical research ed.), 318(7195), 1375–1381. https://doi.org/10.1136/bmj.318.7195.1375

6. Folic Acid:

หรือเรียกว่าวิตามินบี 9 มีส่วนช่วยในการผลิตพลังงาน, DNA และสารสื่อประสาท เช่น โดพามีน และ เซโรโทนิน ที่จะช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนและอารมณ์ได้  วิตามินบี 9 ยังทำงานร่วมกับวิตามินบี 12 ในการสร้างเม็ดเลือดแดงและบำรุงระบบเลือดอีกด้วย

อ้างอิง: Cueto, H. T., Riis, A. H., Hatch, E. E., Wise, L. A., Rothman, K. J., Sørensen, H. T., & Mikkelsen, E. M. (2015). Folic acid supplement use and menstrual cycle characteristics: a cross-sectional study of Danish pregnancy planners. Annals of epidemiology, 25(10), 723–9.e1. https://doi.org/10.1016/j.annepidem.2015.05.008

7. Vitamin B-12:

วิตามินบี 12 มีส่วนสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดแดง ซึ่งจำเป็นในช่วงนั้นของเดือนเพราะผู้หญิงที่มีประจำเดือนจะต้องเสียเลือดอยู่แล้วอ้างอิง: Chocano-Bedoya, P. O., Manson, J. E., Hankinson, S. E., Willett, W. C., Johnson, S. R., Chasan-Taber, L., Ronnenberg, A. G., Bigelow, C., & Bertone-Johnson, E. R. (2011). Dietary B vitamin intake and incident premenstrual syndrome. The American journal of clinical nutrition, 93(5), 1080–1086. https://doi.org/10.3945/ajcn.110.009530

“เราจะทำให้ผู้หญิงไทยมีประจำเดือนอย่างมีความสุข”

หากสนใจสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ P-WELL+ ได้ทางช่องทางด้านล่างนี

ออนไลน์:

  • LINE OA: @herwell
  • SHOPEE
  • LAZADA
  • LINE SHOPPING
  • TIKTOK SHOP

ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ (เร็ว ๆ นี้)

  • Gourmet Market สาขา Siam Paragon
  • Gourmet Market สาขา The Mall งามวงศ์วาน
  • Gourmet Market สาขา The Mall ท่าพระ
  • Gourmet Market สาขา The Mall บางแค
  • Gourmet Market สาขา The Mall โคราช